ĐỘI TUYỂN OLPYMPIC VẬT LÝ ĐẠT GIẢI NHÌ TOÀN ĐOÀN TẠI KỲ THI SPHO-XXI NĂM 2018  |   HỘI NGHỊ KHOA HỌC “GẮN KẾT KHCB VỚI KHTĐ LẦN THỨ 2 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP  |   THÔNG BÁO CỦA TRƯỞNG KHOA VỀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC 2018   |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
CÔNG TÁC ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 355084
Hiện tại có 72 khách
Thông tin Vật lý
VÌ SAO TRÁI ĐẤT KHÔNG BỊ RƠI VÀO MẶT TRỜI?
Saturday, 14 October 2017
solarsystem.pngMột chút về lịch sử
Từ khi còn là học sinh trung học chúng ta đều biết rằng trái đất và các hành tình trong hệ mặt trời đều quay xung quanh mặt trời theo một quỹ đạo hình e líp. Mô hình hệ nhật tâm được một số nhà thiên văn Hi lạp đề xuất nhưng chúng bị lãng quên nhanh chóng vì sức ép của giáo hội bảo vệ thuyết địa tâm đã tồn tại hàng nhiều thế kỉ (II-XVI). Nhà thiên văn học người Ba lan Nicolaus Copernicus là người đầu tiên đủ can đảm để từ bỏ mô hình được nhiều người thừa nhận đó. 
đọc tiếp...
 
SÓNG HẤP DẪN LÀ GÌ? GIẢI THƯỞNG NOBEL VẬT LÝ NĂM 2017
Sunday, 08 October 2017
h4twostartsystem.png

Giải Nobel về vật lý là một trong những giải Nobel được trao hàng năm cho các nhà vật lý và thiên văn có những khám phá và những đóng góp nổi trội trong lĩnh vực vật lý hàng năm. Vậy trong năm 2017 các nhà vật lý đã có những đột phá gì trong lĩnh vực vật lý để mang lại cho mình giải thưởng danh giá này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

đọc tiếp...
 
SIÊU TRĂNG LÀ GÌ? VÌ SAO LẠI CÓ SIÊU TRĂNG?
Monday, 28 November 2016
precessing_kepler_orbit_280frames_e0.6_smaller.gif
Theo thông tin từ Space.com, trong năm nay vào những tháng 10-11-12 chúng ta sẽ có cơ hội được ngắm “ông trăng” với kích thước lớn nhất kể từ năm 1948 và nếu để lỡ cơ hội hiếm có này chúng ta sẽ phải mất thêm 34 năm nữa (25/11/2034), và hiện tượng thú vị này được gọi là “siêu trăng” hay tiếng anh là “supper moon”.
đọc tiếp...
 
 LỚP PHỦ CỦA TRÁI ĐẤT
Thursday, 05 May 2016

Giống như mọi hành tinh đất đá khác (Thủy tinh, Kim tinh, và Hỏa tinh), Trái đất được cấu tạo bởi nhiều lớp. Đây là vì nó trải qua sự phân lớp hành tinh, trong đó vật chất đặc hơn chìm xuống tâm tạo thành nhân, còn vật chất nhẹ hơn tạo thành lớp phủ bên ngoài. Trong khi nhân chủ yếu gồm sắt và nickel, thì lớp trên của Trái đất được cấu tạo bởi đá silicate và các khoáng chất.

đọc tiếp...
 
PHÁT HIỆN 5 HẠT NHÂN MỚI
Wednesday, 02 December 2015
Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Lawrence Livermore (LLNL), cùng với các đồng nghiệp quốc tế, vừa phát hiện 5 hạt nhân nguyên tử mới.
đọc tiếp...
 
<< Đầu tiên < Trước 1 2 3 4 Tiếp > Cuối cùng >>

Kết quả 1 - 9 của 29