THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2359391
Hiện tại có 40 khách
Đêm giao lưu Các thế hệ sinh viên Đại học Mỏ-Địa chất In E-mail
Sunday, 30 October 2011
Hòa chung với không khí rộn ràng, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Mỏ - Địa chất đang đến rất gần, tối 21/10/2011 tại  Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức đêm hội Giao lưu các thế hệ sinh viên "Đại học Mỏ - Địa chất 45 năm Lịch sử - Tự hào - Phát triển" Đến dự với đêm giao lưu về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT. Trần Đình Kiên Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Trường Xuân - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất Toàn quốc, các thầy cô giáo đã từng công tác và giảng dạy tại trường nay đã nghỉ hưu cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Đoàn thể trong trường.

Khách mời của đêm giao lưu là những Cựu sinh viên thành đạt, đã và đang giữ các chức vụ quan trọng của các Tập đoàn, Tổng công ty, công ty, các ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn của đất nước như Than - Khoáng sản, Dầu khí, Địa chất, Trắc địa Bản đồ, vv.... cùng hàng  trăm các cựu sinh viên đại diện cho những thế hệ sinh viên Nhà trường và hàng nghìn sinh viên đang theo học hệ đào tạo chính quy tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tới tham dự chương trình giao lưu đầy ý nghĩa này.

Khai mạc đêm giao lưu các thế hệ sinh viên, PGS.TS.NGƯT. Trần Đình Kiên đã có bài phát biểu khai mạc nói về truyền thống đầy tự hào của Thầy và trò Nhà trường và khẳng định rằng "chính các vị khách quý có mặt trong đêm hội giao lưu đã góp phần viết lên những trang sử vẻ vang của Trường Đại học Mỏ - Địa chất ngày hôm nay", đồng thời cũng bày tỏ hy vọng rằng "sau Đêm hội giao lưu này, các em sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường sẽ hiểu thêm và tự hào về truyền thống vẻ vang của mái trường Đại học Mỏ - Địa chất. Hy vọng Đêm giao lưu sẽ là cầu nối để các thế hệ cựu sinh viên có điều kiện gặp lại nhau, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau nhớ về mái trường thân yêu thời trai trẻ của mình và cùng nhau góp sức giúp đỡ Nhà trường về mọi mặt để đưa Trường Đại học Mỏ -Địa chất ngày một phát triển hơn nữa".

Sau phần phát biểu của thầy Hiệu trưởng Trần Đình Kiên, các khách mời giao lưu trong chương trình đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên của những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường Đại học Mỏ - Địa chất.

Anh Hồ Sỹ Hùng (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sông Đà 6 - Cựu sinh viên lới Khai thác lộ thiên K25) bồi hồi nhớ lại: Từ một cậu học sinh bị kỷ luật của một "lớp sọt rác" để có được như ngày hôm nay là nhờ công lớn vào sự dạy dỗ động viên của những người thầy đặc biệt là Thầy Hồ Sĩ Giao (thầy giáo chủ nhiệm của anh lúc đó). "Kỷ niệm về thầy là hành trang ký ức mà chúng tôi mãi mang theo cho dù có đi đâu, có là ai chăng nữa. Hình ảnh mái trường Đại học Mỏ - Địa chất nơi đã cho chúng tôi từ con số 0 tròn trĩnh để có được những thành công như ngày hôm nay luôn nhắc nhở anh em chúng tôi rằng "Uống nước nhớ nguồn" "Ăn quả nhớ người trồng cây", chúng tôi sẽ luôn nguyện làm hết sức khi Nhà trường cần và sống cho xứng đáng với Truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Mỏ - Địa chất". 

Anh Phạm Việt Khoa (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển nền móng và xây dựng Công trình ngầm Fecon) cũng chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ về cuộc sống sinh viên trong Ký túc xá và tình cảm bạn bè yêu thương, bao bọc đoàn kết một thời sinh viên. 

Thầy Nguyễn Trường Xuân (Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ - Địa chất Toàn quốc) thay mặt cho các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường bày tỏ tấm lòng của các Cựu sinh viên bằng những chương trình hành động cụ thể của Hội như: xây dựng quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ của Trường; tặng bảng thông tin điện tử cỡ lớn nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường; là đầu mối liên kết các thế hệ cựu sinh viên để cùng nhau đóng góp ý tưởng, tập trung sức mạnh tinh thần và vật chất giúp đỡ cho Nhà trường về mọi mặt.

Chương trình giao lưu thật sự sống động và đầy lôi cuốn bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc "Huyền thoại phương Đông", "Duyên nón ba tầm" của Đội văn nghệ sinh viên Trường kết hợp với các ngôi sao ca nhạc Lê Anh Dũng, Khánh Linh, Thái Thùy Linh, Khắc Việt. Phần biểu diễn của các ca sĩ chuyên nghiệp đã làm cho không khí của Hội trường thêm nóng bỏng. MC Mỹ Vân (VTV3) được Ban Tổ chức mời về dẫn dắt những câu chuyện giao lưu cảm động trong đêm giao lưu.

Chương trình giao lưu các thế hệ sinh viên "Đại học Mỏ - Địa chất 45 năm Lịch sử - Tự hào - Phát triển" đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thế  hệ cựu sinh viên, các khách mời tham dự chương trình và khơi dậy niềm tự hào về mái trường giàu truyền thống đối với các cán bộ và sinh viên hiện đang học tập và công tác tại Trường.
dem_giao_luu_1.jpg
Bài hát "Hành khúc Mỏ - Địa chất" của sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất mở đầu cho buổi giao lưu
dem_giao_luu_2.jpg
Ông Vũ Văn Điền - Giám đốc Công ty TNHHMTV Than Hạ Long, đại diện các thế hệ cựu sinh viên tặng hoa PGS.TS.NGƯT. Trần Đình Kiên, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
dem_giao_luu_3.jpg
Tiết mục múa Ấn Độ của các bạn sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất
dem_giao_luu_4.jpg
MC Mỹ Vân giới thiệu các cựu sinh viên giao lưu đợt 1 (từ trái qua phải): Đại tá, ThS. Kim Ngọc Hà - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty TNHHMTV Trắc địa bản đồ, Cục bản đồ - Bộ Tổng tham mưu; TS. Nguyễn Văn Thuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản; Ông Doãn Thế Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hưng Yên, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Hưng Yên, Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất toàn quốc; PGS.TS. Nguyễn Trường Xuân - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất toàn quốc.
dem_giao_luu_5.jpg
Các cựu sinh viên giao lưu đợt 2 (từ trái qua phải): Ông Hồ Sỹ Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sông Đà 6; ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Nền móng và Xây dựng Công trình ngầm Fecon; ông Trịnh Xuân Cường - Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm thăm dò và Khai thác dầu khí; ông Đặng Thanh Hải - TGĐ Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin.
dem_giao_luu_6.jpg
Các cựu sinh viên giao lưu đợt 3 (từ trái qua phải): ThS. Trần Anh Dũng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Mỏ - Địa chất; sinh viên Trần Thị Đức - Lớp Địa chất K53; ông Vũ Văn Điền - Giám đốc Công ty TNHHMTV Than Hạ Long - Vinacomin; TS. Trần Vân Anh - Phó Trưởng Khoa Trắc địa - Trường ĐH Mỏ - Địa chất.
dem_giao_luu_7.jpg
Màn giao lưu giữa cựu sinh viên Vũ Văn Điền với ca sĩ Thái Thùy Linh trên sân khấu
dem_giao_luu_8.jpg
PGS.TS Trần Đình Kiên tặng hoa MC Mỹ Vân và các vị khách tham gia Đêm giao lưu thành công rực rỡ.

Đưa tin: Phòng CTCT-SV
 
Tin mới hơn: