THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2359807
Hiện tại có 35 khách
KHOA ĐẠI HỌC ĐẠI CƯƠNG HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẦU NĂM HỌC 2013 – 2014 In E-mail
Friday, 30 August 2013
Vào lúc 14h00’ thứ 6 ngày 30 tháng 8 năm 2013, Khoa Đại học Đại cương đã tổ chức họp triển khai công tác đầu năm học 2013 – 2014.
Tham dự cuộc họp có Đảng uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa Đại học Đại cương, Ban chủ nhiệm các Bộ môn Toán, Vật lý, Hóa, Cơ lý thuyết, Ngoại ngữ, Hình họa và Giáo dục thể chất, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Trợ lý Văn- Thể Khoa, Ban Nữ công Khoa. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của TS.Trần Đình Sơn, Trưởng Khoa ĐHĐC.

       Ban chủ nhiệm Khoa đã tiến hành tổng kết tất cả các hoạt động trong năm học 2012 – 2013 và đề ra nhiệm vụ thực hiện trong năm học mới 2013 – 2014.

hoinghi_khoa_30.8.13.jpg

                                                                        Hội nghị triển khai công tác đầu năm học 2013 - 2014

       Trong năm học 2012 – 2013, các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác dự giờ cán bộ trẻ, hoạt động văn thể của Khoa luôn thực hiện rất nghiêm túc, đầy đủ, và đạt được những kết quả rất tích cực.

       Một trong những hoạt động tiêu biểu có sự tham gia tích cực của Khoa ĐHĐC là kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc do Bộ môn Vật lý thay mặt Nhà trường đăng cai tổ chức. Kỳ thi đã diễn ra hết sức tốt đẹp trong năm ngày từ 24 – 28/4/2013, được các Trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trong cả nước khen ngợi và đánh giá rất cao.

       Ngoài ra, lãnh đạo Khoa ĐHĐC, lãnh đạo các Bộ môn đã quan tâm rất sát sao đến hoạt động đào tạo, bồi dưỡng đội tuyển Olympic Trường, cử đi tham gia các kỳ thi Olympic Quốc gia. Nhờ vậy, các đội tuyển Olympic của các Bộ môn luôn đạt được những thành tích rất xuất sắc. Cụ thể, Đội tuyển Olympic Vật lý Quốc gia của Nhà trường đã đạt giải Nhất toàn đoàn và cùng với đó là nhiều giải cá nhân của các thành viên đội tuyển Toán, Vật lý, Hóa, Cơ lý thuyết.

       Hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa cũng đã rất được chú trọng. Trong năm học 2012- 2013, toàn khoa có 07 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Các đề tài này đều đã được nghiệm thu với kết quả đánh giá rất tốt.

       Nhờ những thành tích xuất sắc đã đạt được, Khoa ĐHĐC tiếp tục là đơn vị phát triển mạnh, đóng góp tích cực và hiệu quả cao trong các hoạt động giáo dục và đào tạo chung của Nhà trường.

       Trong công tác thi đua, năm học 2012 – 2013 Khoa ĐHĐC đã có 64 cán bộ được công nhận là Chiến sỹ Thi đua cấp cơ sở; 07 Bộ môn thuộc Khoa ĐHĐC đều được công nhận: Tập thể Lao động Tiên tiến. 06 cán bộ được Ban Thi đua Trường xét và trình lên Bộ đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Dư Thị Xuân Thảo(Trưởng Bộ môn Vật lý) cũng được đề nghị Bộ tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Ba. Bộ môn Vật lý và Bộ môn Hóa được Ban Thi đua Trường xét và trình lên Bộ công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc;

       Nhiệm vụ năm học 2013 – 2014

       Hội nghị cũng thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014

       Cụ thể

·      Các Bộ môn triển khai hoạt động giảng dạy diễn ra theo đúng kế hoạch của Nhà trường, đảm bảo đủ số giờ, số tiết quy định. Đồng thời tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, đúng quy phạm và nộp điểm đúng thời gian quy định.

·      Khoa ĐHĐC đặc biệt chú trọng đến hoạt động nghiên cứu khoa học, bởi đây chính là tiềm năng của Khoa với đội ngũ cán bộ có năng lực và say mê nghiên cứu khoa học. Năm học 2013- 2014, Khoa ĐHĐC được Nhà trường phê duyệt 10 Đề tài nghiên cứu khoa học. Các Bộ môn cần thường xuyên tổ chức xêmina, sinh hoạt học thuật Bộ môn để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học tại các Bộ môn.

·      Công tác đào tạo và bồi dưỡng các đội tuyển Olympic cần được các lãnh đạo các Bộ môn chú trọng sâu rộng hơn nữa; tiếp tục đóng góp cho Khoa và Nhà trường những thành tích cao quý trong hoạt động đào tạo.

·      Về hoạt động văn thể: theo truyền thống của Nhà trường, vào tháng 11 năm nay, Khoa sẽ tổ chức luyện tập văn nghệ để tham gia Hội diễn văn nghệ khối cán bộ Nhà trường. Đề nghị toàn thể cán bộ viên chức của Khoa, đặc biệt là các cán bộ trẻ, tích cực tham gia để tiếp tục giữ vững thành tích đứng đầu đã đạt được.

         Trên đây là những nội dung quan trọng nhất của Hội nghị triển khai công tác đầu năm học 2013 – 2014 của Khoa Đại học Đại cương.  Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Khoa ĐHĐC, tập thể cán bộ viên chức Khoa ĐHĐC tin tưởng rằng những hoạt động của Khoa sẽ tiếp tục mang lại những kết quả tốt đẹp, những thành tích cao quý, đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Đưa tin – Đoàn TN Khoa ĐHĐC

 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: