THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2160201
Hiện tại có 72 khách
KHOA KHCB LẦN THỨ BA NHẤT TOÀN ĐOÀN TRONG HỘI DIỄN VĂN NGHỆ TOÀN TRƯỜNG In E-mail
Thursday, 12 November 2015

Hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trường (15/11/1966 – 15/11/2015) và chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2015, tại Hội trường 300 đã diễn ra Hội diễn văn nghệ cán bộ, viên chức Trường Đại học Mỏ - Địa chất năm 2015. Khoa Khoa học cơ bản đóng góp tới Hội diễn một chương trình nghệ thuật mang tựa đề "Non sông một dải".

Đến dự với hội diễn văn nghệ có PGS.TS Lê Hải An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội diễn; PGS.TS Đỗ Hữu Tùng – Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Trần Đình Sơn - Bí thư đảng ủy, Trưởng Khoa Khoa học cơ bản, cùng nhiều vị đại diện lãnh đạo các phòng ban, các Khoa và đông đảo các em sinh viên trong toàn trường.

Khoa Khoa học cơ bản năm nay tiếp tục mang đến cho Ban giám khảo, các vị lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể các cán bộ viên chức Nhà trường, các em sinh viên một màn trình diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Sau 10 đơn vị tham gia diễn xuất tại Hội diễn, cả Hội trường háo hức và sôi động khi chứng kiến màn trình diễn nghệ thuật vô cùng độc đáo của toàn thể cán bộ viên chức khoa Khoa học cơ bản mang đến.
Xuyên suốt ba tiết mục tham gia của Khoa Khoa học cơ bản với chủ đề "Non sông một dải", màn trình diễn của Khoa đã mang tới một bữa tiệc thưởng thức nghệ thuật độc đáo và dư vị sâu lắng, mang ý nghĩa nhân văn đậm nét. Tiết mục đầu tiên là màn hợp xướng "Mặt trời trên Khuê Văn Các" của toàn thể cán bộ viên chức Khoa Khoa học cơ bản. Với sự dàn dựng và tập luyện công phu, kết hợp phong cách trình diễn có hơi hướng chuyên nghiệp, tiết mục đã dẫn người xem vào với những cung bậc cảm xúc tự hào về một thế hệ các Tiến sỹ, các nhà khoa cử đầu tiên của Việt Nam đã góp công lớn làm rạng rỡ non sông, Tổ quốc Việt Nam.

van_nghe_khoa_2015-0.jpg
Màn hợp xướng "Mặt trời trên Khuê Văn Các" của Khoa Khoa học cơ bản

Tiếp nối mạch nghệ thuật, màn "Xẩm chợ" độc đáo, hài hước, mang đậm dư vị làng quê Việt Nam. Với sự thể hiện của Xẩm ca Nguyễn Viết Hùng, một lần nữa toàn thể Hội trường đều bất ngờ và được thưởng thức một tiết mục mang đậm chất nghệ thuật mang nét.
van_nghe_khoa_2015.jpg
Tiết mục đơn ca "Xẩm ch" của Xẩm ca Nguyễn Viết Hùng

Tiết mục cuối cùng, đoàn nghệ thuật khoa Khoa học cơ bản mang tới Hội diễn một không gian văn hóa Tây Nguyên qua màn hòa tấu "Buôn làng vào hội". Với các đạo cụ dân tộc từ thiên nhiên, với phong cách trình diễn sôi động qua sự thể hiện hết sức khéo léo của các nhà giáo khoa Khoa học cơ bản, nhạc phẩm đã thực sự làm nức lòng toàn thể Ban giám khảo cùng toàn thể Thầy và trò Nhà trường. Tiết mục được lựa chọn là xuất sắc nhất Hội diễn với số điểm tuyệt đối 30.

van_nghe_khoa_2015-2.jpg
van_nghe_khoa_2015-3.jpg
Hòa tấu "Buôn làng vào hội
" - Tiết mục đặc sắc nhất Hội diễn

Mặt trời trên Khuê Văn Các    (Nguồn video)
Xẩm chợ Mục Hạ Vô Nhân      (Nguồn video)
Buôn làng vào hội                   (Nguồn video)

"Với kết quả như được dự báo từ trước, Khoa Khoa học cơ bản đã lần thứ ba liên tiếp đạt giải nhất toàn đoàn, là đơn vị dẫn đầu toàn trường về phong trào văn hóa văn nghệ trong khối cán bộ, công chức viên chức Nhà trường. Đứng sau về thành tích của Khoa Khoa học cơ bản là Khối Hiệu bộ và Khoa Trắc địa. Các đơn vị còn lại đồng nhận giải khuyến khích. Ngoài giải nhất toàn đoàn, Khoa Khoa học cơ bản còn vinh dự nhận giải thưởng tiết mục xuất sc nhất và giải MC xuất sắc nhất.
van_nghe_khoa_1.jpg
giai_nhat_2015-2.jpg
giai_nhat_van_nghe_2015.jpg
Đại diện Ban Giám khảo và
Lãnh đạo Nhà trường trao 3 giải xuất sắc nhất cho Khoa Khoa học cơ bả
Như vậy, sau bao nhiêu cố gắng, nỗ lực và hy sinh của toàn thể các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học cơ bản, một lần nữa chúng ta chứng tỏ rằng, các Thầy cô giáo ngoài việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy còn rất tài năng và nhiệt huyết trong các hoạt động văn nghệ. Màn nghệ thuật của Khoa Khoa học cơ bản là một nhạc phẩm xuất sắc chào mừng kỉ niệm 49 năm Thành lập trường, và hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11.
Xin chúc mừng toàn thể các Thầy Cô giáo Khoa Khoa học cơ bản, những nhà giáo không những giỏi về chuyên môn mà còn rất tài năng trên sân khấu. Giải nhất toàn đoàn là thành quả và là niềm vui rất lớn giành tặng cho tất cả các Thầy, Cô giáo khoa Khoa học cơ bản trong những ngày cả Đất nước và xã hội đang hướng tới chào mừng kỉ niệm và tri ân!
                                                                                                                                     
Đưa tin: Đoàn Thanh niên Khoa KHCB
 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: