THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2160020
Hiện tại có 85 khách
KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN LONG TRỌNG TỔ CHỨC 50 NĂM THÀNH LẬP In E-mail
Friday, 22 April 2016
dien_van_khcb.jpg
Sáng 22 tháng 4 năm 2016, tại Hội trường 300, Trường ĐH Mỏ - Địa chất, khoa Khoa học cơ bản đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa (1966-2016).

Về phía các đơn vị ngoài trường, buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS Phan Văn Kiệm - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; TS. Lại Hồng Thanh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất - Khoáng sản Việt Nam; ông Khuất Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam; ông Hoàng Hùng Thắng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và đại diện các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

van_nghe_50_nam_1.jpg

van_nghe_50_nam_2.jpgchương trình văn nghệ chào mừng 50 năm thành lập Khoa do Thầy cô giáo khoa KHCB thực hiện

Về phía Nhà trường có: PGS. TS Bùi Xuân Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường như NGƯT Lê Văn Hiện, NGƯT.GS.TSKH Mai Thanh Tân, NGƯT.PGS.TS Trần Xuân Hà, TS. Hoàng Bá Năng, NGƯT.PGS.TS Trần Đình Kiên, NGƯT.PGS.TS Nguyễn  Trường Xuân; đại diện Ban chủ nhiệm các Khoa và các đơn vị trong Trường cùng toàn thể cán bộ viên chức khoa Khoa học Cơ bản.

Mở đầu buổi lễ, TS. Trần Đình Sơn - Trưởng khoa Khoa học Cơ bản đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại chặng đường lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển và khẳng định những thành tựu nổi bật về mọi mặt của Khoa Khoa học cơ bản trong 50 năm qua.

dien_van_khcb.jpg

TS. Trần Đình Sơn đọc diễn văn kỷ niệm 50 năm thành lập khoa KHCB

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị cùng với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa Khoa học cơ bản đã không ngững lớn mạnh về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Với những thành tích đã đạt được, khoa Khoa học Cơ bản đã có 01 bộ môn và 03 cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng III; năm 1996 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 03 thầy giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cùng nhiều tập thể bộ môn, cá nhân được tặng Bằng khen của Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

50_nam__2.jpg

                             PGS.TS. Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc tặng hoa chúc mừng khoa KHCB

Với đội ngũ gồm 101 cán bộ viên chức, khoa Khoa học cơ bản đã và đang góp phần quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Hàng năm, các Bộ môn trong Khoa đảm nhiệm giảng dạy cho hàng nghìn sinh viên chính quy năm thứ nhất, năm thứ 2. Bộ môn Toán tham gia giảng dạy chương trình đào tạo Thạc sỹ. Hơn nữa, trong 5 năm trở lại đây, các đội tuyển Olympic Vật lý, toán học, Hóa học, Cơ lý thuyết luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic cấp Quốc gia. các Bộ môn Toán, Lý, Hóa cũng tham gia giảng dạy chương trình đào tạo chất lượng cao của Nhà trường. Cũng trong buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Khoa đã có nhiều chia sẽ đầy cảm xúc, cùng ôn lại những kỷ niệm và bày tỏ sự vui mừng khi được chứng kiến sự trưởng thành của khoa Khoa học cơ bản qua từng năm tháng.

50_nam_3.jpg

Lãnh đạo Khoa Khoa học Cơ bản tặng hoa tri ân các đồng chí Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ - nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lâp Khoa

50_nam_4.jpg

Lãnh đạo Khoa Khoa học Cơ bản tặng hoa cho Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học Cơ bản qua các thời kỳ

           Nhìn lại chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của khoa Khoa học cơ bản, các thế hệ Nhà giáo, cán bộ viên chức Khoa có thể tự hào và càng nỗ lực hơn nữa, đóng góp trí tuệ và năng lực của mình để khoa Khoa học cơ bản thực sự trở thành một bộ phận quan trọng của Nhà trường, đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

                                                                                                                Đưa tin: Đoàn TNCSHCM Khoa KHCB

  
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: