THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2359732
Hiện tại có 37 khách
HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA KHCB NĂM HỌC 2016–2017 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP In E-mail
Wednesday, 12 October 2016

Sáng nay, 12/10/2016, tại Phòng họp C Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Khoa KHCB đã tổ chức hội nghị Cán bộ, viên chức năm học 2016 – 2017. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm học 2015 – 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Đến dự Hội nghị về phía khách mời có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Xuân Trường – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, PGS. TS. Dư Thị Xuân Thảo – Trưởng phòng KT&ĐBCLGD, ThS. Vũ Duy Tấn – Phó Trưởng phòng TCCB, ThS. Dương Thị Tuyết Nhung – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; Về phía khoa KHCB có Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa, BCN các Bộ môn cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong Khoa tham dự đầy đủ.

Mở đầu Hội nghị, TS. Trần Đình Sơn đã tổng kết công tác năm học 2015 – 2016 gồm các nội dung sau:

Về công tác đào tạo:

Trong công tác giảng dạy, CBVC trong Khoa đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Nhà trường: Toàn khoa giờ chuẩn đạt 22.400 giờ, giờ thực hiện đạt 43.233 giờ, giờ thừa: 20.803 giờ, % định mức: 193%

Về thực hiện qui chế: Khoa thực hiện nghiêm túc qui chế giảng dạy, các bộ môn đã tổ chức tốt các kỳ thi kết thúc học phần, việc chấm thi được quan tâm đúng mức, đảm bảo đánh giá kết quả học tập của sinh viên chính xác, công bằng, các Bộ môn giảng đúng kế hoạch và nộp kết quả thi cho Phòng Đại học & Sau Đại học đúng thời gian qui định. Phối hợp tích cực cùng Phòng Khảo thí và ĐBCLGD triển khai công tác khảo thí.

Trong công tác tuyển sinh: Trong năm học 2015 - 2016, Bộ môn Toán và Ngoại ngữ đã tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT cho tỉnh Ninh Bình, các thầy cô tham gia chấm thi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ môn Toán và Ngoại ngữ còn tham gia bồi dưỡng kiến thức, ra đề thi, chấm thi hệ sau Đại học.

Công tác NCKH và bồi dưỡng chuyên môn: Hiện nay có 01 đề tài nghiên cứu khoa học cơ bản Nafosted cấp Nhà nước của TS.Vũ Kim Thư (CBGD Bộ môn Hóa); 01 đề tài cấp Tỉnh của TS. Bùi Thị Thanh Lan (CBGD Bộ môn Vật lý) đang thực hiện; 01 đề tài NCKH cấp Bộ của TS. Vũ Thị Minh Hồng (CBGD Bộ môn Hóa) nghiệm thu vào cuối năm 2016; 08 đề tài NCKH cấp cơ sở đã nghiệm thu năm 2015; 02 đề tài NCKH cấp cơ sở đang thực hiện năm 2016.

Kết quả thi Olympic cấp Quốc gia: Đội tuyển Olympic Vật lý đạt giải Nhì toàn Đoàn với 05 giải Nhì, 01 giải Ba. Đội tuyển Olympic Toán học đạt 02 giải Nhì, 01 giải Ba. Đội tuyển Olympic Hóa học đạt giải Năm toàn đoàn với 01 giải Nhất, 04 giải Nhì. Đội tuyển Olympic Cơ lý thuyết đạt 03 giải Khuyến khích.

Trong công tác học tập bồi dưỡng chuyên môn, khoa KHCB luôn chú trọng việc bồi dưỡng chuyên môn của các cán bộ, nhằm nâng cao năng lực và trình độ của đội ngũ giảng viên. Toàn Khoa hiện có 04 cán bộ đang học cao học, 09 cán bộ đang làm NCS, 06 NCS đã hoàn thành luận án Tiến sĩ trong năm 2015 gồm: TS. Nguyễn Mạnh Hùng (BM Vật lý); TS. Vũ Hữu Tuyên, TS. Hoàng Văn Tài, TS. Lê Thị Thanh Hằng (BM Hình họa); TS. Hà Mạnh Hùng, TS. Lê Phương Thảo (BM Hóa).

Trong công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ: Khoa hiện có 101 cán bộ, trong đó có 02 PGS, 23 TS, 09 NCS, 59 ThS, 23 GVC, 73 GV, 03 CB PVGD, 02 CBVP.

Trong năm học vừa qua đã có 05 BCN bộ môn tiến hành công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo bộ môn do BCN cũ hết nhiệm kỳ.

Năm 2016, hòa chung niềm vui của toàn trường, Khoa KHCB cũng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Thành lập vào tháng 4 năm 2016. Hè năm 2016, Khoa, Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ đương chức và cán bộ đã nghỉ chế độ đi nghỉ mát ở Hồ Ba Bể, Cao Bằng.

Trong công tác văn nghệ, văn thể của Trường, Khoa tiếp tục đạt danh hiệu: “Đơn vị dẫn đầu trong phong trào Văn - Thể CBVC 2016”  với các thành tích:

+ Giải Nhất Hội diễn Văn nghệ do Nhà trường tổ chức.

+ Giải Nhất toàn đoàn giải Tennis CBCC Trường.

+ Giải Nhì toàn đoàn Hội khỏe truyền 26/3/2016.

Trong công tác bồi dưỡng Đảng, 03 Đảng viên dự bị trở thành Đảng viên chính thức, các Chi bộ Đảng đã kết nạp được 06 Đảng viên mới.

Trong công tác thi đua: 07 Bộ môn trong Khoa đều đạt đơn vị lao động tiên tiến, 09 cán bộ là CSTĐ cấp cơ sở, 54 cán bộ là LĐTT; 01 đồng chí được Trường đề nghị tặng Bằng khen Thủ tướng; 01 đồng chí được Trường đề nghị tặng CSTĐ cấp Bộ; 02 đồng chí được Trường đề nghị Bộ tặng Bằng khen, Khoa đạt danh hiệu LĐTT xuất sắc.

Với những thành tích tốt đẹp mà đội ngũ giảng viên khoa KHCB đã đạt được trong năm học 2015 – 2016, Khoa đã đề xuất phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 gồm:

 Trong công tác đào tạo:

-  Hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, đúng quy chế, nâng cao chất lượng.

-  Phối hợp tốt có hiệu quả với Phòng Khảo thí và ĐBCL đảm bảo việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên chính xác, nghiêm túc và minh bạch.

-  Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng phát huy tích cực, chủ động sáng tạo của người học

-  Tham gia tốt  công tác tuyển sinh các Hệ trong năm học 2016-2017.

-  Duy trì dự giờ: 02 lần/ 01Bộ môn/ 01 kỳ

Trong công tác NCKH - Triển khai Công nghệ - Thi Olympic:

-  Đẩy mạnh công tác NCKH và tự đào tạo, đặc biệt đối với cán bộ trẻ

-  Hoàn thành các đề tại NCKH đúng hạn

-  Chuẩn bị đề tài cấp Nhà nước. Phấn đấu:

+ 08 đề tài NCKH cấp cơ sở

+ 02 đề tài NCKH cấp Bộ.

+ 05 bài đăng trên Tạp chí nước ngoài.

+ 12 bài được đăng trên Hội nghị khoa học toàn quốc và Quốc tế.

+ 25 bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học chuyên ngành cấp Quốc gia.

+ Tổ chức HNKH “Gắn kết Khoa học cơ bản với các ngành Khoa học Trái đất” lần thứ 2.

-  Tham gia kỳ thi Olympic các cấp.

-  Tổ chức tốt Xemia, Báo cáo học thuật.

Xây dựng đội ngũ cán bộ:

-  Đẩy mạnh đào tạo Tiến sỹ.

-  Chuẩn bị hành trang cán bộ trẻ.

-  Chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao.

Công tác phong trào và chăm lo đời sống cho cán bộ:

 Duy trì tổ chức tốt các ngày truyền thống của Khoa: Gặp mặt đầu xuân, đầu năm học mới, ngày 8/3, 26/3, 20/10, 20/11, làm tốt công tác thăm hỏi cán bộ ốm đau.

Công tác tư tưởng và thi đua:

-    Bồi dưỡng 05 quần chúng ưu tú để xét kết nạp Đảng.

-    Phấn đấu: 7 Bộ môn đều là Tổ lao động Tiên tiến; có 60% CBVC trong diện xét đạt LĐTT; có 15 % số CBVC đạt CSTĐ cấp Cơ sở trong đó có 04 đồng chí đạt danh hiệu Thi đua cấp cao và được tặng Bằng Khen cấp Bộ.

Hội nghị cũng tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp tích cực và thiết thực của các cán bộ giảng viên trong Khoa trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thi đua khen thưởng. TS. Trần Đình Sơn đã tổng hợp, giải thích cũng như ghi nhận những ý kiến đóng góp và đề xuất với lãnh đạo Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Trần Xuân Trường – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã Chúc mừng các thành tích của Khoa KHCB, ghi nhận các đóng góp của Cán bộ trong Khoa trong việc đào tạo và bồi dưỡng các đội tuyển Olympic Quốc gia và đạt thành tích tốt, mang lại tiếng vang cho Nhà trường, Khoa KHCB luôn là đơn vị dẫn đầu về phong trào văn nghệ ,văn thể trong trường, công tác giảng dạy luôn hoàn thành xuất sắc… Phó Hiệu Trưởng nhà trường cũng ghi nhận những ý kiến góp ý của các cán bộ trong Khoa và có hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn trong mọi hoạt động của Khoa. Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Dư Thị Xuân Thảo – Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cũng giới thiệu chương trình khảo thí, góp ý và đề xuất các Bộ môn trong Khoa cùng phối hợp với Phòng để hoạt động khảo thí của Nhà trường đạt chất lượng cao.

Sau cùng, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết danh sách cán bộ Khoa đi dự Hội nghị CBVC Trường năm học 2016 – 2017 với số lượng là 22 cán bộ với 100% ý kiến tán thành.

Xin chúc mừng Hội nghị cán bộ viên chức khoa KHCB năm học 2016 – 2017, hi vọng rằng, phát huy những thành tích toàn thể cán bộ giảng viên trong Khoa đã đạt được trong năm học 2015 – 2016, trong năm học 2016 – 2017 này, Khoa sẽ hoàn thành xuất sắc những tiêu chí đã đề ra, đóng góp vào thành công to lớn của Nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục và đào tạo.

                                                                              Đưa tin: Đoàn TN Khoa KHCB

 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: