THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2359515
Hiện tại có 43 khách
HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2017 In E-mail
Thursday, 12 October 2017

Chiều 14/10, tại phòng Họp Sông Công, Khoa KHCB đã tiến hành Đại hội cán bộ viên chức năm 2017 nhằm tổng kết các hoạt động của Khoa trong năm học 2016 – 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Tới dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thanh Hải – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Dư Thị Xuân Thảo – trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục Nhà trường cùng toàn thể cán bộ viên chức khoa KHCB.

Mở đầu hội nghị, TS. Công Tiến Dũng – Trưởng khoa KHCB đã tổng kết các hoạt động, các kết quả trọng tâm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hoạt động văn thể cùng các công tác khác của toàn Khoa trong năm học 2016 – 2017.

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Công tác đào tạo

Đặc thù của Khoa KHCB là giảng dạy các môn học khoa học cơ bản cho sinh viên toàn Trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, các CBGD của khoa KHCB đã phấn đấu và hoàn thành kế hoạch giảng dạy do Nhà trường giao cho. Toàn khoa trong năm học 2016 – 2017 thực hiện 42.853 giờ trên tổng số giờ chuẩn là 21.945 giờ, vượt định mức 20.908 giờ. Đa số các bộ môn có giờ giảng dạy vượt định mức hơn 200%. Tính chung cho toàn Khoa, cán bộ giảng dạy của Khoa đã thực hiện khối lượng giảng dạy lớn, bằng 195% khối lượng giờ giảng dạy quy định.

Để tăng cường trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy, Khoa và Công đoàn Khoa đã phối hợp cùng với các Bộ môn tổ chức dự giờ. Công tác dự giờ này đã giúp CBGD nâng cao khả năng sư phạm, trao đổi, học hỏi lẫn nhau được nhiều kinh nghiệm tốt trong công tác giảng dạy.

Đến hết năm học 2016-2017, khoa KHCB đã có 37/43 số học phần thi khảo thí. Các bộ môn đã chủ động ra đề (đối với các môn chưa khảo thí), lập ngân hàng câu hỏi, đáp án và cho thi khảo thí các học phần đã đăng kí theo kế hoạch.

Công tác NCKH và Olympic

Đội ngũ các thầy, cô trong Khoa nói chung là những cán bộ trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng nên đã thực hiện được nhiều công trình, đề tài nghiên cứu có ý nghĩa trong giảng dạy và khoa học.

Kết quả NCKH của các cán bộ trong Khoa đã được báo cáo tại các Hội nghị/Hội thảo, đăng tải trên các tạp chí khoa học chuyên ngành. Cụ thể trong năm 2016 - 2017 toàn Khoa đã có:

 • 61 công trình nghiên cứu được đăng trên các Tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước, trong đó có:

  • 26 bài đăng trên Tạp chí quốc tế (23 bài ISI + 03 bài Scopus).

  • 35 bài đăng trên Tạp chí KH chuyên ngành trong nước (như : Tạp chí Toán học, Tạp chí Cơ học, Tạp chí Hóa học, Tạp chí Khoa học và công nghệ, Tạp chí nghiên cứu Giáo dục)

 • 32 báo cáo tại các Hội nghị khoa học trong nước và Quốc tế

So sánh với chỉ tiêu năm học 2016- 2017, số bài báo do các cán bộ Khoa KHCB thực hiện vượt 26 bài (16 quốc tế, 10 trong nước); số báo cáo khoa học cấp Quốc gia và Quốc tế vượt chỉ tiêu 20 báo cáo.

Các đề tài NCKH trong năm học 2016-2017:

 • Đang tham gia 07 đề tài Nafosted (cấp Nhà nước); chủ trì 02 đề tài Nafosted (TS. Vũ Kim Thư và TS. Lê Đắc Tuyên làm chủ nhiệm)

 • Đã nghiệm thu 01 đề tài cấp KHCN Bộ (TS. Vũ Thị Minh Hồng làm chủ nhiệm); 01 đề tài KHCN cấp Bộ (TS. Lê Thị Duyên làm chủ nhiệm) đang thực hiện;

 • 03 đề tài NCKH cấp Cơ sở năm 2016 đã được nghiệm thu đạt loại tốt; 04 đề tài NCKH cấp Cơ sở được phê duyệt đợt 1 năm 2017 và sẽ nghiệm thu vào cuối năm 2017.

Điều này cho thấy năng lực và uy tín khoa học của cán bộ trong Khoa đã được nâng lên một cách rõ rệt.

Thi Olympic

Các Bộ môn Toán, Vật lý, Hóa, Ngoại ngữ, Cơ lý thuyết và Hình họa đã tổ chức tốt kỳ thi Olympic cấp Trường, qua đó đã tạo nên phong trào học tập tốt cho Sinh viên toàn Trường. Trong năm học 2016-2017, có đội tuyển Toán, Vật lý tham gia thi Olympic cấp Quốc gia và đã đạt kết quả cao. Cụ thể như sau:

 • Đội tuyển Toán: 01 giải Nhì; 03 giải Ba.

 • Đội tuyển Vật lý: Đạt giải Nhì toàn Đoàn với : 05 giải Nhì; 02 giải Khuyến khích

Công tác tổ chức, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức

Tính đến ngày hôm nay, tổng số CBVC Khoa KHCB là: 97 cán bộ, trong đó: PGS: 2 (chiếm 2%); TS: 28 (29,6%); NCS: 10; ThS: 59 (60,2%); GVC: 19, GV: 72, CBPVGD: 03, CBVP: 01 và 02 cán bộ được cử đi NCS.

Trong năm học vừa qua đã có cô Phạm Thị Trang, thầy Đào Việt Thắng, Nguyễn Xuân Chung (bm Vật lý), cô Lê Thị Vinh (bm Hóa), cô Bùi Thị Thúy (bm Cơ lý thuyết) đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ và sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa KHCB, của Nhà trường.

Trong năm học 2016 - 2017 vừa qua, toàn Đảng bộ Khoa KHCB đã kết nạp được 06 Đảng viên mới; đã có 07 Đảng viên dự bị trở thành Đảng viên chính thức, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đã đặt ra.

Công tác văn - thể

Khoa KHCB đã phối hợp chặt chẽ với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công động viên các thầy cô tích cực tham gia, nhờ đó đã giành được nhiều thành tích cao.

Năm 2016-2017, Khoa đạt các thành tích sau:

 • Giải Nhất toàn đoàn Hội khỏe 26-3.

 • Giải Nhì bóng chuyền cán bộ Nam, Nữ

 • Giải Ba cầu lông đôi nam nữ

 • Giải Nhì cắm hoa nhân dịp Kỉ niệm 50 năm thành lập Trường

 • Giải Nhì chụp ảnh “Vẻ đẹp người phụ nữ HUMG”

Tổng kết phong trào Văn - Thể của Trường năm 2016, Khoa KHCB đã được Nhà trường tặng danh hiệu: "Đơn vị dẫn đầu trong phong trào Văn - Thể cán bộ năm 2016". Trong năm học vừa qua, Khoa đã tổ chức thành công “Giải bóng bàn Khoa KHCB mở rộng - lần thứ nhất”. Giải đã quy tụ được hơn 80 cán bộ trong và ngoài Khoa nhiệt tình tham gia (hơn 60 cán bộ ngoài Khoa).

Công tác thi đua, khen thưởng

Tổng kết năm học 2016 - 2017 vừa qua, Khoa được Hội đồng thi đua Trường xét công nhận:

 • 08 cán bộ là: Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở

 • 58 cán bộ là: Lao động Tiên tiến

 • 08 cá nhân và 01 bộ môn nhận được Giấy khen của Hiệu trưởng

 • 05 bộ môn trong Khoa đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến

 • Khoa Khoa học cơ bản đạt thành tích Tập thể Lao động tiên tiến

 • 02 đồng chí được Trường đề nghị Bộ tặng Bằng khen:

1. Nguyễn Thị Lan Hương Bộ môn Toán

2. Lê Đắc Tuyên Bộ môn Vật lý

Mặc dù số lượng danh hiệu CSTĐ và khen thưởng bậc cao của Khoa chưa được cao như mong muốn trong chỉ tiêu năm học 2016 – 2017 do các nguyên nhân khác nhau, các số liệu trên cũng cho chúng ta thấy rằng: Khoa KHCB đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ.

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 - 2018

Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ

Bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao năng lực giảng dạy và NCKH; có chiến lược để CBVC hoàn thành các chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ; thúc đẩy và tạo điều kiện để CBVC đạt các học hàm PGS, GS.

Công tác đào tạo

Hoàn thành tốt khối lượng giảng dạy được Nhà trường giao với chất lượng cao. Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế giảng dạy và thi cử; phối hợp có hiệu quả với Phòng KT&ĐBCLGD để đánh giá kết quả học tập của sinh viên nghiêm túc, minh bạch, chính xác và kịp thời.

Duy trì công tác dự giờ trong mỗi học kỳ ở tất cả các bộ môn trong Khoa; Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của người học. Rà soát đề cương chi tiết các học phần; biên soạn bài giảng, giáo trình đáp ứng chương trình đào tạo theo CDIO. Phối hợp với các khoa chuyên môn xây dựng phương án mở ngành đào tạo.

Công tác NCKH, triển khai Công nghệ và thi Olympic

Đẩy mạnh hơn nữa công tác NCKH; Tăng cường sản phẩm có chất lượng của đề tài NCKH các cấp; Nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt học thuật ở các bộ môn. Trong năm học 2017-2018, toàn Khoa phấn đấu có: 06 đề tài NCKH cấp Cơ sở với 100% các đề tài hoàn thành đúng hạn với chất lượng tốt; 02 đề tài NCKH cấp Bộ trở lên; 25 bài báo đăng trên Tạp chí Khoa học chuyên ngành cấp Quốc gia và Quốc tế; 15 bài được đăng trên Hội nghị khoa học trong nước và Quốc tế.

Tổ chức thành công HNKH “Gắn kết Khoa học cơ bản với các Khoa học Trái đất” lần thứ hai vào tháng 4/2018.

Tham gia tổ chức thi Olympic cấp Trường; tổ chức ôn luyện và dẫn dắt đội tuyển thi Olympic cấp Quốc gia các môn Cơ học, Hóa học, Vật lý và Toán đạt kết quả cao.

Công tác thi đua, phong trào

Tham gia tích cực các phong trào Văn-Thể do Nhà trường tổ chức; tăng cường các hoạt động này trong khoa để tăng sự đoàn kết của CBVC. Động viên, khích lệ để CBVC phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua các cấp, cụ thể: Khoa KHCB đạt Tập thể lao động xuất sắc; 7 Bộ môn đều đạt Tập thể lao động Tiên tiến; 60% CBVC đạt LĐTT; 15% số CBVC đạt CSTĐ cấp Cơ sở; 04 CBVC được tặng Bằng Khen cấp Bộ và đạt danh hiệu thi đua Cấp cao hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Trần Thanh Hải – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những thành tích khoa KHCB đã đạt được trong tất cả các hoạt động. Phó Hiệu Trưởng cũng giải đáp và đề xuất giải pháp cho một số vướng mắc của các Thầy Cô giáo trong Khoa trong quá trình thực hiện các công việc. Đồng thời, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cũng tin tưởng vào năng lực trẻ của Khoa, với đội ngũ lãnh đạo Khoa trẻ và tài năng, sát cánh cùng đội ngũ cán bộ khoa KHCB ngày càng trẻ hóa với năng lực chuyên môn và năng lực nghiên cứu khoa học rất tốt sẽ là nhân tố thúc đẩy các hoạt động của Nhà trường trước những thách thức của giáo dục đại học thời kỳ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS Dư Thị Xuân Thảo – Trưởng phòng KT&KĐCLGD cũng đã giải đáp một số vướng mắc của các Thầy cô giáo trong công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; đồng thời đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Khoa KHCB, các Bộ môn trong khoa với phòng KT&KĐCLGD trong mọi hoạt động và hi vọng rằng trong thời gian tới, BCN Khoa cùng toàn thể các Thầy cô giáo trong Khoa KHCB sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ Nhà trường giao phó.

Hội nghị đã nhất trí với nghị quyết với sự tán thành 100% và cử 23 Cán bộ, giảng viên trong Khoa đi dự Hội nghị CBVC Nhà trường vào ngày 13/10. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 17h cùng ngày.

Đoàn TNCSHCM khoa KHCB
 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: