THÔNG BÁO: CHUYỂN WEBSITE  |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA NĂM 2018  |   GIẢI BÓNG BÀN MỞ RỘNG KHOA KHCB LẦN THỨ 2 NĂM 2018  |  
TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU KHOA
CÁC BỘ MÔN
ĐÀO TẠO
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
OLYMPIC
PHÒNG THÍ NGHIỆM
CLB TIẾNG ANH (BSEC)
LIÊN HỆ
jp.jpg
eoffice_v4.png
bsec1.jpg
50humg.jpg
Số lượt truy cập: 2367713
Hiện tại có 33 khách
TÂN PHÓ GIÁO SƯ VŨ BÁ DŨNG – NHÀ GIÁO CẦN MẪN VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI In E-mail
Wednesday, 04 April 2018
pgs_vbd_01.jpg

Ngày 3 tháng 4 năm 2018, Tiến sỹ Vũ Bá Dũng đã được Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước đã ký quyết định công nhận học hàm Phó Giáo sư. Ngày 4 tháng 4 năm 2018, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã ký quyết định bổ nhiệm Phó Giáo sư Vũ Bá Dũng.


Đây là một niềm vinh dự to lớn cho khoa Khoa học cơ bản, Bộ môn Vật lý và gia đình PGS Vũ Bá Dũng – một nhà giáo đã gắn bó và cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp trồng người tại ngôi trường Mỏ - Địa chất.

Tiến sỹ Vũ Bá Dũng sinh năm 1959 tại Hải Phòng. Thầy tốt nghiệp đại học chuyên ngành Vật lý tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học vật liệu tại Viện ITIMS – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, và bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Vật lý tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN năm 2011.

pgs_vbd_01.jpg

Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định bổ nhiệm PGS cho TS. Vũ Bá Dũng

pgs_vbd_02.jpg

Tân PGS.TS. Vũ Bá Dũng cùng 13 tân PGS.TS trong buổi lễ Bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2018

Thầy dấn thân vào sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Bộ môn Vật lý, khoa Khoa học Cơ bản ngay sau khi tốt nghiệp Cử nhân Vật lý, đã tham gia giảng dạy, đào tạo các thế hệ sinh viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất cho tới nay. Thầy đã chủ trì nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Trường và có nhiều công bố khoa học trên thế giới và trong nước. Trên cương vị quản lý, TS. Vũ Bá Dũng đã đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Khoa KHCB nhiệm kỳ 2012 – 2017 và Phó Trưởng Bộ môn Vật lý nhiệm kỳ 2007 – 2012 và 2012 – 2017. Thầy là một tấm gương về sự tận tụy với sự nghiệp trồng người, nghiêm túc và hăng say trong nghiên cứu khoa học và là một nhà quản lý đầy trách nhiệm và gần gũi với các thế hệ cán bộ viên chức. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, trên cương vị Phó trưởng khoa phụ trách Khoa học và đào tạo, Thầy đã xây dựng và tổ chức thành công “Hội nghị Khoa học Gắn kết khoa học Cơ bản với khoa học Trái đất lần thứ nhất” năm 2014. Đây là Hội nghị khoa học đầu tiên của Khoa khoa học cơ bản với sự tham gia của rất nhiều các Viện nghiên cứu như Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hóa học, Viện Sinh học, Viện Cơ, Viện toán học – trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN, Viện Itims – Đại học Bách khoa Hà Nội,... và đông đảo cán bộ thuộc các khoa chuyên môn trong Trường. Hội nghị với sự tham gia của rất nhiều các Lãnh đạo và cán bộ bên ngoài Trường đã tạo một tiếng vang rất lớn và là tiền đề cho Hội nghị lần thứ hai được tổ chức vào ngày 20 tháng 4 năm 2018 mà TS. Vũ Bá Dũng là một cố vấn khoa học và công tác tổ chức.

pgs_vbd_04.jpg

Lãnh đạo khoa KHCB cùng các cán bộ tặng hoa chúc mừng tân PGS.TS. Vũ Bá Dũng

Với quyết định bổ nhiệm chức danh PGS cho TS. Vũ Bá Dũng, khoa Khoa học Cơ bản hiện nay có 03 PGS.TS và Bộ môn Vật lý có 02 PGS.TS trên tổng số 14 CBVC. Đây là một vinh dự to lớn cho Khoa KHCB và Bộ môn Vật lý, thể hiện sự ghi nhận của Hội đồng khoa học nước nhà, của Nhà trường đối với những kết quả đạt được của Thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

pgs_vbd_03.jpg

Lãnh đạo cùng CBVC Bộ môn Vật lý chúc mừng tân PGS.TS

Với vai trò mới, PGS.TS Vũ Bá Dũng sẽ tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người, đóng góp nhiều hơn nữa cho nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Bộ môn, khoa KHCB và của Nhà trường.

 

Đoàn TN Khoa KHCB

 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: